Những bức tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình đẹp nghiêng ngả

Tranh sơn thủy hữu tình là một trong những dòng tranh phong cảnh cực kỳ phổ biến, được nhiều người chơi tranh ưa chuộng do mang nhiều yếu tố phong thủy cũng như vẻ đẹp của chúng. Những bức tranh này luôn mang tới sự tươi mới, mát mẻ và hài hòa cho căn phòng treo chúng.

Vậy treo tranh sơn thủy làm sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ý nghĩa bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

Ý nghĩa bức tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình được coi là một kiệt tác nghệ thuật, mang vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên. Đó là sự kết hợp giữa núi non hùng vĩ với vẻ đẹp uyển chuyển, mềm mại của dòng nước. Sơn thủy đứng bên nhau và hòa vào nhau tạo nên một vẻ đẹp rất riêng, rất tình, dường như là sự hoàn hảo tuyệt đối, bền bỉ trước thời gian.

tranh son thuy alexander

Tranh sơn thủy hữu tình không những đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho không gian căn nhà mà còn mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ. Vậy tranh sơn thủy hoành tráng hợp tuổi nào theo phong thủy.

Sự kết hợp tuyệt vời này cũng được ví như nét tương quan giữa Âm và Dương trong phong thủy và tạo nên sự sinh sôi nảy nở trong nhân gian. Bên cạnh đó, bức tranh này còn ngụ ý cầu cho mưa thuận gió hòa, mọi điều thuận lợi.

tranh son thuy cuc dep

Theo như những kiến thức phong thủy, nếu như gia chủ treo một bức sơn thủy hữu tình phù hợp với tuổi và mệnh của mình thì sẽ mang tới nhiều sức khỏe, tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hai yếu tố chính trong tranh là Sơn và Thủy trong bức tranh sẽ giúp chủ nhân chiêu tài nạp vận cho căn nhà của mình.

Nhờ đó mà cuộc sống ngày càng sung túc, sức khỏe dồi dào. Có thể thấy rằng, bức tranh sơn thủy không chỉ khiến nội thất căn nhà thêm phần lộng lẫy mà còn mang tới nhiều phúc khí cho gia đình.

tranh son thuy dep nhat

Đặc biệt, những bức tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình còn tạo cảm giác ấm áp, tĩnh tâm, có thể khiến cho niềm tin và khát vọng của chủ nhà dần thành hiện thực.

Hướng dẫn treo tranh sơn thủy hữu tình đẹp và hợp phong thủy

Treo tranh sơn thủy hữu tình thế nào cho đẹp và hợp phong thủy?

Cách treo tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình

Treo tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình thế nào cho chuẩn?

Khi lựa chọn được một bức tranh vừa ý thì việc treo tranh như thế nào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng ta có thể tùy vào mục đích sử dụng tranh mà có cách treo sao cho phù hợp nhất.

Treo tranh sơn thủy hữu tình phòng khách

tranh son thuy de trang tri

Với những người lựa chọn bức sơn thủy hữu tình là tranh trang trí thì nên ưu tiên treo ở phòng khách, phòng họp hoặc phòng làm việc. Tranh được đặt ở những vị trí này sẽ giúp căn phòng tăng thêm sức sống, tạo nguồn sinh khí luôn luân chuyển không ngừng.

Đặc biệt, khi treo tranh nên lựa chọn nơi có ánh sáng tốt, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, vừa để bảo vệ cho tranh và cũng vừa khiến nó trở nên sinh động hơn. Bức tranh sơn thủy hữu tình được đặt trong phòng họp hoặc phòng làm việc sẽ giúp con người cảm thấy thư giãn hơn, nhanh chóng vượt qua mệt mỏi và có được tinh thần tốt nhất cho công việc.

Treo tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình trong phong thủy

Cách treo tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình

Treo tranh sơn thủy hữu tình trong phong thủy

Bên cạnh mục đích sử dụng trong trang trí, tranh sơn thủy hữu tình được rất nhiều người lựa chọn làm tranh phong thủy với mong muốn mang tới nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

 + Lựa chọn vị trí không gian thích hợp để treo tranh

Đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn vị trí không gian thích hợp để treo tranh, cần đảm bảo khoảng cách lý tưởng giữa kích thước bức tranh với các đồ dùng trong căn phòng. Riêng với sơn thủy hữu tình, gia chủ nên treo ở phòng khách hoặc những nơi đảm bảo không gian thoáng rộng, nhiều ánh sáng để bức tranh có thể phát huy tối đa giá trị nghệ thuật và ý nghĩa phong thủy.

tranh son thuy treo tuong

 + Lưu ý thế nước chảy trong nhà

Đồng thời, khi treo tranh sơn thủy trong nhà, chúng ta cần lưu ý để cho thế nước của bức tranh luôn chảy theo hướng vào trong nhà, tuyệt đối tránh nước chảy ra bên ngoài. Nguyên nhân là nước chảy vào được coi là vượng tài, nước chảy ra là thoát tài, vì thế cần đảm bảo tài lộc không theo dòng nước mà trôi ra khỏi căn nhà.

+ Lựa chọn bức tranh sơn thủy có dòng nước tĩnh lặng

tranh son thuy ve bang son dau

Cuối cùng, một lưu ý mà những ai có ý định chơi tranh sơn thủy hữu tình cần biết đó là nên lựa chọn những bức tranh có dòng nước tĩnh để mang tới nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Bởi vì đối với tranh sơn thủy, nếu sóng nước càng lớn hoặc gấp gáp sẽ khiến tài vận của chủ nhà kém ổn định. Càng những bức tranh vẽ về sóng to, gió lớn thì càng không nên treo trong nhà.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào?

Chiếu theo phong thủy, tranh sơn thủy (núi - nước) phù hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ.

Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên tranh sơn thủy cũng sẽ hợp với người mệnh Mộc.

Tranh sơn thủy hoành tráng

Người tuổi Ngọ tương ứng với năm sinh 2014 - 2002 - 1990 - 1978 - 1966 - 1954 - 1942 thì treo tranh sơn thủy nhằm mang ý nghĩa cầu hưng thịnh, cầu dư giả và tiền bạc.

Để hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn người tuổi Ngọ nên treo tranh sơn thủy theo hướng Bắc trong phòng làm việc hoặc trong phòng học đều tốt

Cách chọn tranh sơn thủy hoành tráng hợp phong thủy với người tuổi Ngọ nên chọn những bức tranh có gam màu nhẹ nhàng, núi non, điềm tĩnh và màu sắc tùy thuộc vào mệnh của mỗi gia chủ

Tranh sơn thủy hoành tráng đẹp

Người tuổi Tý tương ứng với năm sinh 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008. Người tuổi Tý là người bề ngoài bình tĩnh, nghiêm túc nhưng có trái tim luôn sôi nổi, luôn hướng và hành động trung thực tỉ mỉ và luôn thích nghi với môi trường, hoàn cảnh sống. Theo quan niệm phong thủy , người tuổi Tý nên treo tranh sơn thủy tại những vị trí như là vị trí bên trái theo hướng phòng

Cách treo tranh sơn thủy hoành tráng

Người tuổi Hợi tương ứng với năm sinh 2007 - 1995 - 1983 - 1971 - 1959 - 1947 nên sử dụng tranh treo sơn thủy hoành tráng để trang trí phòng khách hoặc phòng đọc theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Người tuổi Hợi nên lựa chọn treo tranh sơn thủy hoành tráng để cầu tài lộc, tiền tài, may mắn và danh vọng bởi vì người tuổi Hợi thường được quý nhân phù trợ , nên treo tranh trên phương điện đó để có được nhiều may mắn.

tranh ve son thuy cuc dep

Người tuổi Dần tương ứng với các năm 1950 – 1962 – 1974 – 1986 – 1998 – 2010. Người Tuổi Dần treo tranh sơn thủy để cầu bình an, cầu may mắn về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với người tuổi Dần nên lựa chọn treo tranh sơn thủy trang trí phòng khách hoặc tại sảnh đường theo hướng Đông, Đông Bắc

Mỗi người có một vận mạng hoàn toàn khác nhau, thuộc các cung mệnh riêng biệt do đó có cách chọn hướng để treo tranh riêng biệt.

22 mẫu tranh sơn thủy phong cảnh hữu tình đẹp nhất

Bạn có thể chiêm ngưỡng 18 mẫu tranh sơn thủy đẹp nhất ngay trong mục này.

bức tranh sơn thủy đẹp nhất

Mẫu tranh sơn thủy hữu tình

Tranh phong cảnh sơn thủy

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn dầu sơn thủy

Tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy 3d

Tranh sơn thủy đẹp nhất

Tranh sơn thủy hùng vĩ

Tranh sơn thủy hữu tình 3d

Tranh sơn thủy thác nước

Tranh sơn thủy tranh bá

Tranh sơn thủy treo phòng khách

Tranh sơn thủy treo phòng khách đẹp

Tranh vẽ sơn thủy hữu tình

Vẽ tranh sơn thủy

Xem tranh sơn thủy hữu tình

Lưu ý khi treo tranh sơn thủy

Ngoài các tuổi hợp tranh sơn thủy theo phong thủy đã trình bày ở trên , bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây như sau:

- Những người thuộc mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên chọn tranh sơn thủy bởi vì tranh sơn thủy thuộc hành thủy là chủ đạo

- Những người mệnh Thủy thì nên lựa chọn dòng loại tranh này vì nó vừa hợp mệnh vừa hợp tuổi sẽ mang nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

- Không lựa chọn những bức tranh có song, thủy động sẽ dẫn đến nhiều biến cố trong công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ

Quý khách nên đến showroom để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tranh sơn thủy đẹp nhất.

 

TRANH SƠN DẦU ALEXANDER - KHUNG TRANH MINH CHƯƠNG

ĐỊA CHỈ: 118-120 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

HOTLINE: 0906 350 999 - 0979 921 060

EMAIL: khungtranhminhchuong118@gmail.com

FACEBOOK: https://www.facebook.com/TranhSonDauChauAu.Alexander/