Tranh sơn dầu phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh sơn dầu phong thủy cho người mệnh Mộc không chỉ mang ý nghĩa trang trí cho không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, khí vận, làm đâu gặp đó.

Với mỗi mệnh, chúng ta nên lựa chọn những bức tranh sơn dầu sao cho hợp mệnh, mang đến may mắn, có ý nghĩa phong thủy, giúp gia đình gia chủ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và trọn vẹn.

Với mệnh Mộc cũng vậy, gia chủ mệnh mộc cũng cần có những lưu ý khi lựa chọn tranh sơn dầu trang trí cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây là ý nghĩa về tranh phong thủy dành cho người mệnh mộc cũng như những bức tranh mà gia chủ mệnh mộc nên treo trong nhà.

Ý nghĩa việc treo tranh theo phong thủy của người mệnh mộc

Tranh sơn dầu phong thủy cho người mệnh mộc đầu tiên mang ý nghĩa giúp trang trí cho không gian căn nhà của bạn thêm độc đáo, điều hòa sinh khí của mọi người trong gia đình, tăng cường sức khỏe cũng như xua đuổi những điều không may mắn. Yêu cầu đối với một bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc đó là phải đảm bảo 3 yếu tố cơ bản bao gồm: Kiến trúc, họa sỹ và phong thủy.

Gia chủ mệnh Mộc thì nên treo tranh 3D cho người mệnh mộc nổi hiện đại hoặc những sự lựa chọn khác như tranh treo tường in trên gỗ sao cho hợp tuổi, hợp mạng, hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, tiền tài, công danh, may mắn cho gia chủ.

Những bức tranh treo ở phòng khách cần phải lưu ý đến màu sắc trước, sau đó mới cần quan tâm tới nội dung để đảm bảo yếu tố về phong thủy cho người chơi tranh.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên lựa chọn màu ra sao?

Theo phong thủy thì mệnh Thủy tương sinh, tạo ra mệnh Mộc, chính vì vậy mà màu sắc chủ đạo của những bức tranh sơn dầu cho người mệnh Mộc cần chú ý đến màu sắc hành Thủy, bao gồm màu xanh đen và xanh đậm.

Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo của mệnh Mộc chính là màu xanh lá. Do vậy nên đây cũng là màu nền mà gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn cho bức tranh trang trí căn nhà của mình.

Đặc biệt, với màu xanh lá cây, vốn là màu sắc mang lại cảm giác yên bình, tạo cảm giác mới mẻ khiến gia chủ khi treo tranh màu này thường sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và dễ chịu.

Đối với mệnh nào cũng vậy, khi treo tranh cần tránh một số màu tương khắc, ngay cả mạng Mộc cũng vậy. Mệnh Kim là một trong số những mệnh tương khắc với mệnh mộc, và màu đại diện cho mệnh Kim chính là màu trắng. Do vậy, gia chủ mệnh Mộc nên tránh lựa chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo là màu trắng.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh Mộc vẫn có thể lựa chọn các bức tranh màu trắng, nhưng màu trắng ở đây là chỉ màu nền, được phối với màu chủ đạo là màu hợp với mệnh Mộc mà thôi. Như vậy, khi lựa chọn tranh, gia chủ mạng Mộc cũng nên làm tương tự với việc chọn màu sơn nhà, tránh màu sáng như trắng, vàng. Thay vào đó màu xanh đen, xanh đậm sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ, giúp gia chủ ăn nên làm gia, sức khỏe thịnh vượng mà vẫn đảm bảo tính nghệ thuật trong trang trí tranh cho căn nhà.

Nội dung tranh theo phong thủy cho người mạng Mộc

Người mang mệnh Mộc chính là người sinh những tuổi sau:

 • Nhâm ngọ (1942)
 • Quý mùi (1943)
 • Canh Dần (1950)
 • Tân Mão (1951)
 • Mậu tuất (1958)
 • Kỷ hợi (1959)
 • Nhâm Tý (1972)
 • Quý Sửu (1973)
 • Canh Thân (1980)
 • Tân Dậu (1981)
 • Mậu Thìn (1988)
 • Kỷ Tỵ (1989)

Nói đến nội dung tranh, gia chủ mệnh Mộc cũng có những nội dung cần phải tránh. Người mang mệnh Mộc không nên treo những bức tranh có hình thù kỳ quái, cảnh giông bão, màu chết chóc vì dễ mang lại cảm giác không thoải mái, khiến người trong nhà cảm thấy lo sợ, vận không lành.

Mệnh mộc nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng, mang tính chiều sâu và giúp người thưởng thức tranh cảm thấy thư thái.

Chính vì vậy mà khi lựa chọn tranh theo phong thủy, gia chủ nên lựa chọn theo tuổi và mệnh của mình.

Các mẫu tranh phù hợp với từng tuổi trong mệnh Mộc

Tranh phong thủy mệnh mộc dành cho người tuổi Nhâm ngọ (1942): Nên lựa chọn bức cá chép, tranh sơn thủy, tranh tùng cúc trúc mai với hướng treo phía Bắc.

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Quý mùi (1943): Nên lựa chọn tranh sơn dầu hoa mẫu đơn, tranh thảo nguyên, tranh đức phật Adi đà, phật Quan âm…

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Canh dần (1950): Nên treo các mẫu tranh phong thủy

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Tân mão (1951): Phù hợp với những bức tranh về trúc báo bình an, tranh sơn dầu hoa lan, tranh tùng cúc trúc mai, …

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Mậu tuất (1958): nên lựa chọn tranh hoa mẫu đơn, hoa điểu, tranh sơn thủy để trấn an, mang lại sự bình yên cho gia đình bạn.

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Kỷ hợi (1959): Nên treo những bức tranh về cá chép, sông nước, phong cảnh hữu tình,…

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Nhâm tý (1972): Nên lựa chọn các bức tranh sơn thủy hoành tráng, tranh rồng…

Tranh phong thủy mệnh Mộc dành cho người tuổi Quý Sửu (1973): Tuổi này nên lựa những bức tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân, cây cối tươi tốt và nên treo tranh về hướng Bắc.

Tranh phong thủy cho tuổi Canh Thân: Lựa chọn các bức tranh tùng hạc diên niên, hoa trúc…

Tranh phong thủy cho tuổi Tân Dậu: Các bức tranh về phượng hoàng, bách điểu, tam dương, thuyền châu báu…

Cuối cùng, gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý đến chất liệu tranh vẽ cũng như các loại khung tranh và đặc biệt nên tránh khung tranh bằng kim loại.

Nếu như bạn muốn nhận tư vấn lựa chọn tranh sao cho hợp mệnh, hợp phong thủy vui lòng liên hệ hotline với chúng tôi 0906 350 999 nhé.

> Xem thêm bài viết: Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa