Tại sao nên chọn tranh sơn dầu khổ ngang?

Ngày nay nhà nhà đều cùng chơi tranh. Đó là một thú vui vừa vui lòng người vừa làm đẹp cho căn phòng nhà bạn. Có rất nhiều loại tranh được ra đời như tranh điêu khắc, tranh đá , tranh in ,… nhưng phổ biến và lâu dài nhất chính là tranh sơn dầu. Và trong bài viết dưới đây chúng ta cũng tìm hiểu về tranh sơn dầu khổ ngang.

Tranh sơn dầu được biết đến từ khá lâu bắt nguồn từ ngày xưa với những nguyên liệu dân dã đã tạo nên những bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp được sử dụng đến ngày hôm nay. Bạn đang có nhu cầu muốn mua một bức tranh thì tranh sơn dầu khổ ngang là một lựa chọn cực kì đúng đắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ý nghĩa đằng sau các bức tranh sơn dầu

chọn tranh sơn dầu phong cảnh

Tranh sơn dầu khổ ngang vẽ phong cảnh

Mỗi bức tranh sơn dầu được vẽ nên đều mang một ý nghĩa riêng biệt dựa vào suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận của mỗi con người. Một bức tranh thiên nhiên phong cảnh cho ta thấy được sự hùng vĩ của nó cũng như những nét đẹp vốn có của thiên nhiên, khi nhìn vào tranh ta cảm thấy được thư thái và dễ chịu. Đó chính là những nét đẹp về mặt tinh thần mà tranh đem lại.

Trong tranh cũng có thể chứa đựng một câu chuyện nào đó mà tác giả muốn gửi gắm mong rằng những người yêu tranh sẽ hiểu được chúng. Mỗi bức tranh sẽ là một câu chuyện vì vậy ai yêu tranh mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó.

Khi nào nên lựa chọn tranh sơn dầu khổ ngang

Không phải loại tranh nào treo vị trí nào cũng đẹp, tùy vào mỗi loại tranh vị trí treo sẽ khác nhau bạn nên lựa chọn nơi phù hợp nhất. Nếu bạn đang muốn mua tranh treo phòng khách bạn nên lựa chọn tranh khổ ngang sẽ rất phù hợp với không gian rộng rãi ở phòng khách. Cũng như trong phòng khách treo tranh khổ ngang cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

Vì vậy không phải treo ở đâu cũng được mọi người nên xem xét vị trí treo trước khi chọn tranh nhé.

Mách bạn cách chọn tranh sơn dầu khổ ngang phù hợp phong thủy

Bạn đã biết bức tranh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà nó còn có thể đem đến tài lộc cho gia đình bạn vì vậy bạn nên chọn tranh phù hợp với phong thủy. Bạn vẫn băn khoăn không biết chọn sao cho phù hợp đừng lo chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách giúp bạn có thể chọn tranh vừa đẹp mà lại hợp với phong thủy trong căn nhà bạn.

- Người mệnh Hỏa

Theo dân gian quan niệm Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Hỏa vì vậy bạn có thể chọn những bức tranh có liên quan đến cây cối, lá cành  hoặc những bức tranh có gam màu đỏ, cam, vàng, liên quan đến lửa sẽ mang đến vận may.

Không nên chọn những bức tranh có màu xanh dương , liên quan đến nước như vậy sẽ ảnh hưởng xấu về tài lộc.

- Người mệnh Kim

Người ta thường nói Thổ sinh Kim vì vậy người mệnh Kim có thể chọn những bức tranh có màu xanh lá, tranh thiên nhiên liên quan đến cây cỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những tranh có màu nâu, vàng liên quan đến đất cũng sẽ rất tốt.

Những người mệnh này nên tránh các màu đỏ , hồng ,cam những gam màu nóng.

           

chọn tranh sơn dầu

                    Tranh phong cảnh phù hợp với người mệnh Kim

- Người mệnh Thủy

Ta thấy Kim sinh Thủy  nên những chủ nhân gia đình cần chọn những loại tranh liên quan đến nước và có màu trắng , kim loại, xanh dương sẽ cực kì tốt cho gia đình và gặp được may mắn.

Nên tránh xa những màu sắc như đỏ, hồng cam, tím những màu đó sẽ mang đến tác hại cho gia chủ.

- Người mệnh Thổ

Vì Thổ hợp Thổ nên gia chủ có thể chọn những màu nâu, vàng đất, những bức tranh liên quan đến đất đai sẽ giúp cho  gia đình phát tài làm ăn đi lên rất nhiều.

Mộc khắc Thổ vì vậy không nên chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh lá liên quan đến cây cỏ.

- Người mệnh Mộc

Người mệnh mộc chọn tranh liên quan đến thủy là tốt nhất những gam màu như xanh dương sẽ giúp gia chủ phát lộc , tiền tài  sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra cũng có thể chọn màu xanh lá liên quan cây cối cũng là lựa chọn hợp lí.

Tránh những gam màu đỏ hồng, ca, những loại tranh liên quan đến lửa ,các loại tranh kim loại cũng nên tránh.

> Xem thêm về bài viết: Tranh sơn dầu khổ dọc

Trên đây là một số đặc điểm và kiến thức giúp bạn có thể chọn được một bức tranh sơn dầu khổ ngang phù hợp cho mình.

Nếu còn điều gì băn khoăn vui lòng để tại bình luận, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn.