Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn - Những mẫu tranh đẹp - Ý nghĩa & Cách treo

Loài hoa mẫu đơn là một trong những biểu tượng được nhiều họa sĩ sử dụng làm mẫu vẽ trong chủ đề tranh sơn dầu vẽ hoa.

Vậy tranh sơn dầu hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì? Cách chọn tranh hoa mẫu đơn phù hợp nhất với gia chủ như thế nào? Và cùng chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp nhất ngay dưới đây nhé.

Nhưng trước tiên, chúng ta nên hiểu một chút về ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn chứ?

Ý nghĩa của tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Bức họa hoa mẫu đơn được vẽ bằng sơn dầu

Sở dĩ, việc chọn tranh hoa mẫu đơn có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng theo số đông tranh này là một trong những bức được treo trong phòng ngủ cho vợ chồng son sớm sinh quý tử. Tuy nhiên, mỗi bức tranh hoa mẫu đơn sẽ có ý nghĩa riêng biệt, không chỉ dành cho vợ chồng son.

Thời xưa, bạn thường thấy hoa mẫu đơn sử dụng để cài lên tóc, lên mũ, làm biểu tượng cho những chiếc trâm cài của hoàng hậu, quý Phi. Hoa chỉ được trồng tại hoàng cung, dân thường sẽ không bao giờ được trồng. Hoa mẫu đơn được ví những quốc sắc thiên hương của thời đại Trung Quốc, biểu tượng cho quyền lực, sự giàu sang, sắc đẹp của người phụ nữ cổ đại.

Tranh vẽ hoa mẫu đơn

Tranh vẽ hoa mẫu đơn

Còn ngày nay, tranh sơn dầu vẽ hoa mẫu đơn được trang trí trong phòng ngủ có 3 ý nghĩa như sau:

1. Tranh hoa mẫu đơn thể hiện sự sang trọng và quý phái

Treo tranh hoa mẫu đơn khiến căn phòng trở nên sang trọng, quý phái và đẹp mắt hơn. Thể hiện sự giàu có, giàu từ tiền bạc, tình cảm lẫn hạnh phúc hôn nhân gia đình.

2. Tranh hoa mẫu đơn có ý nghĩa phong thủy, mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà

Theo phong thủy hoa mẫu đơn sẽ giúp cho gia chủ thuận khí làm ăn, giúp chuyện tình cảm luôn thuận lợi, hạnh phúc viên mãn, con cháu xung vầy, viên mãn cả đời.

3. Tranh hoa mẫu đơn có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa

Những món quà tân gia, khai trương nhà cửa đều được người thân, bạn tặng tranh hoa mẫu đơn thay cho lời chúc: Hạnh phúc, thịnh vượng, phú quý và bình an.

Khác với tranh sơn dầu hoa hồng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu hay tranh sơn dầu hoa lan tượng trưng cho sự trong trắng, tranh sơn dầu hoa mẫu đơn thường mang ý nghĩa cao sang, thịnh vượng.

Tranh hoa mẫu đơn vàng

Tranh hoa mẫu đơn vàng

Số lượng bông trên tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Ngoài ý nghĩa mang đến niềm vui, hạnh phúc và cát lợi cho gia đình. Việc lựa chọn mua tranh có số lượng các bông hoa khác nhau cũng đi kèm với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

- Ý nghĩa của bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông:

Số 9 ở đây mang ý nghĩa tiếng Hán tức “Cửu”, tương ứng với sự vĩnh cửu, mãi mãi, trường tồn lâu dài. Trong phong thủy, 9 có biểu tượng cho sự thành công và tăng trưởng liên tục. Ngoài ra, 9 là con số mang nghĩa hạnh phúc tròn đầy, cuộc sống viên mãn. Còn đối với 9 bông hoa mẫu đơn được treo trên tường phòng khách mang ý nghĩa cho sự bình an, phú quý, may mắn và hạnh phúc.

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông

Bức tranh hoa mẫu đơn 9 bông có ý nghĩa viên mãn vĩnh cửu

 - Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa mẫu đơn 8 bông:

8 bông hoa mẫu đơn trên bức tranh sơn dầu mang ý nghĩa giúp vợ chồng sẽ có nhiều con cái hoặc vợ chồng hiếm muộn có thể sớm sinh con. Ngoài ra, con số 8 còn biểu tượng cho sự tài lộc, thể hiện sự thành đạt, hạnh phúc trong tình yêu lẫn sự nghiệp.

Số 8 trong phong thủy còn là hiện thân phát triển lên số 9 vĩnh cửu, trỗi dậy sự thành công cho gia chủ, mãi mãi phát triển không có điểm dừng chân.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 8 bông

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

- Ý nghĩa tranh song hoa mẫu đơn

Bức tranh 3 bông mẫu đơn được treo trong nhà với ý nghĩa giúp gia chủ nhanh tìm kiếm được một nửa kia, bén duyên vợ chồng mãi mãi. Vợ chồng mới kết hôn treo tranh song hoa cũng mang ý nghĩa nhanh sinh quý tử. Sau khi kết hôn một thời gian, vợ chồng nên dời bức song hoa này tránh sinh mâu thuẫn chuyện chăn gối.

Tranh song hoa mẫu đơn

Tranh song hoa mẫu đơn có ý nghĩa giúp các F.A mau chóng tìm thấy nửa của mình

Những mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp nhất

Trong mục này, TranhAlexander xin phép tổng hợp những mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp nhất theo nhiều nguồn khác nhau:

Tranh hoa mẫu đơn

tranh hoa mẫu đơn đẹp

Tranh hoa mẫu đơn đẹp nhất

Tranh hoa mẫu đơn hồng

Tranh hoa mẫu đơn hồng

Tranh hoa mẫu đơn khổ lớn

Tranh hoa mẫu đơn khổ lớn

Tranh hoa mẫu đơn sơn dầu

Tranh hoa mẫu đơn sơn dầu

Tranh hoa mẫu đơn màu trắng

Tranh hoa mẫu đơn màu trắng

Tranh hoa mẫu đơn trung quốc

Tranh hoa mẫu đơn Trung Quốc

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép hoa mẫu đơn

tranh canvas hoa mẫu đơn

Tranh canvas hoa mẫu đơn

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn 3D

Tranh hoa mẫu đơn 3D

Tranh hoa mẫu đơn đỏ

Tranh hoa mẫu đơn đỏ

Tranh hoa mẫu đơn màu trắng

Tranh hoa mẫu đơn màu trắng

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng ngủ

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng ngủ

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu sẽ tăng vượng khí cát tường

Để đem lại sự thịnh vượng, cát tường cho ngôi nhà việc lựa chọn vị trí treo tranh cũng cần quý gia chủ phải chú ý.

- Không gian treo:

 Bạn có thể chọn không gian treo bức tranh tại phòng khách, phòng ngủ hoặc cả phòng ăn hay phòng làm việc, cửa hàng, văn phòng đều được. Tuy nhiên, bạn cần cân đối hai yếu tố là kích thước và không gian treo tranh nhé. Tránh treo bức tranh quá lớn hay quá nhỏ tại những không gian gây nhức mắt cho người nhìn.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn giúp tăng vượng khí

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà

- Vị trí treo tranh phù hợp

Theo như phong thủy, hoa mẫu đơn phổ biến nhất là màu đỏ, tương ứng với mệnh HỎA nên những hướng treo tranh hợp nhất là Đông, Đông Nam, Nam. là tốt nhất. Tuy nhiên, không nhất thiết người mệnh hỏa hoặc mệnh tương sinh với hỏa mới được treo tranh màu đỏ nhé, đây chỉ là gợi ý mà thôi, bất cứ mệnh nào cũng có thể treo được tranh mẫu đơn.

Để cầu công danh, sự nghiệp thì hướng Bắc chính là hướng tốt nhất. Nếu cầu đường tình duyên, con cái thì hướng Tây Nam là tốt.

> Xem thêm bài viết: Tranh sơn dầu hoa sen

Qua những thông tin chi tiết về bài viết hữu ích về Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn. Hy vọng các bạn có thể chọn cho mình mẫu tranh đẹp và phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, các bạn có thể xem trực tiếp các mẫu tranh cho gia đình tại showroom ở 118 - 120 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.