Cách lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim ra sao?

Hiện nay tranh sơn dầu đang trở thành một trong những vật dụng trang trí tốt nhất cho ngôi nhà và nó không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà còn có ý nghĩa về yếu tố phong thủy.

Và ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về tranh phong thủy cho người mệnh Kim nhé.

 

Người mệnh kim hợp với gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Kim (mạng Kim) hợp với những màu sắc thuộc hành thổ như: Trắng, trắng bạc, vàng kim, nâu đất. Kị sử dụng đồ vật có màu sắc thuộc hành mộc và hỏa như: Đỏ, tím, hồng, xanh da trời và xanh lá cây. Theo đó khi chọn tranh treo tường, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến màu sắc của tranh.

Khi chọn tranh sơn dầu phong thủy để treo trang trí cho người mệnh Kim cần chú ý hài hòa màu sắc nhằm khắc chế hành Mộc và hành Hỏa. Bởi tranh phong cảnh khó có thể thiếu được màu sắc thuộc 2 hành này nên vẫn có thể sử dụng chỉ cần người họa sĩ thiết kế bố cục và màu sắc bức tranh sao cho hài hòa, làm bật lên màu sắc hành Kim và hành Thổ.

Cách chọn tranh sơn dầu hoa lá

Bên cạnh những màu sắc ánh kim kể trên, gia chủ mệnh kim có thể lựa chọn những bức tranh hoa lá sơn dầu có màu xanh thuộc hành mộc và Kim khắc chế được Mộc.

Đối với những tranh hoa lá, bạn có thể chọn các loại tranh như hoa sen trắng, lan phú quý… và cần tránh những loại tranh có sắc rực đỏ như mai đỏ, mẫu đơn, hướng dương.

Cách chọn tranh động vật cho người mạng Kim

Thân và Dậu là 2 con giáp thuộc mệnh Kim, do đó nếu bạn đang có ý định lựa chọn tranh con vật thì lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là 2 con vật này (ngoài khỉ và gà bạn có thể lựa chọn những con vật khác như thiên nga, công...)

Cách chọn tranh phong cảnh

Người mệnh (mạng) Kim thích hợp với những loại tranh sơn thủy, ví dụ như tranh phong cảnh mùa Xuân với sự kết hợp hài hỏa của hành Thổ, hành Kim và hành Thủy rất phù hợp cho người mệnh Kim bởi Kim sinh Thủy, sinh ở đây là sinh mà hợp chứ không được vượng như Thổ sinh Kim.

Bạn cũng có thể lựa chọn một bức tranh được phối bởi những gam màu thuộc hành Thổ, màu trắng, nâu và vàng đan xen, hòa quyện với nhau một cách hài hòa. 

Xem thêm bài viết: Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

 

TRANH SƠN DẦU ALEXANDER

HOTLINE: 0906350999

EMAIL: khungtranhminhchuong118@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 118-120 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

FACEBOOK: https://www.facebook.com/TranhSonDauChauAu.Alexander/