Vẽ tranh sơn dầu trên chất liệu gì?

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm lựa chọn những bức tranh sơn dầu đẹp, phù hợp mà không quan tâm dến chất liệu của những bức tranh sơn dầu đó như thế nào. Hơn nữa, chất liệu tranh sơn dầu lại là một trong những yếu tố quyết định đến độ bền của tranh sau này. Chính vì vậy, bài viết này tranh Alexander cùng các bạn tìm hiểu về chất liệu của tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu được vẽ trên gỗ

Gỗ là chính là chất liệu đầu tiên được các nghệ sỹ sử dụng tạp ta những tác phẩm nghệ thuật. Bởi lẽ, trong thời kỳ đó chất liệu gỗ được ưa chuộng và những tác phẩm hội họa thường chủ yếu được dùng để vẽ tượng, trang trí đồ gỗ, điêu khắc và các vật dụng ngoài trời.

Tranh sơn dầu được vẽ trên vải cavas

Thay thế dần cho chất liệu bằng gỗ đó là vải cavas. Tranh sơn dầu bằng vải cavas có giá thành thấp và dễ vận chuyện hơn tranh sơn dầu gỗ rất nhiều.

Những bức tranh sơn dầu trên vải cavas có thể vẽ được những bức tranh với khổ lớn hơn và phù hợp với xu hướng chuyển giao và kinh doanh các tác phẩm hội họa bắt đầu được phát triển rộng rãi. Chất liệu này được sử dụng rộng rãi từ thế kỷ 15 và được phát triển cho đến tận ngày nay.

Tranh sơn dầu trên tường

Những bức tranh sơn dầu treo tường nổi tiếng trong văn hóa Phục Hưng thường được lấy cảm hứng từ những câu chuyện Kinh thánh và được vẽ trên tường của nhà thờ hoặc các hang đá thờ cúng thần linh. Những bức tranh này vẫn đang còn tồn tại và được bảo quản hết sức cẩn thận để có thể giữ vững màu sắc cho đến tận ngày nay.

Tranh sơn dầu với những chất liệu khác

Không chỉ được làm từ 3 chất liệu trên, tranh sơn dầu còn được sáng tạo trên nhiều chất liệu khác và sơn dầu có khả năng phù hợp với các chất liệu có độ thích ứng cao và dễ sử dụng như: Vải sơn, ván gỗ, giấy, gỗ ép, bìa cứng, tấm nền….

Một số mẫu tranh sơn dầu tại Tranh Alexander

Hiện nay, Showroom tranh Alexander cung cấp rất nhiều các mẫu sản phẩm tranh đẹp đến quý khách hàng. Trong đó các sản phẩm tranh phổ biến bao gồm: Tranh phong cảnh, tranh phòng ngủ, tranh treo khách sạn, tranh người, tranh động vật, tranh sáng tác, tranh hoa.

Tranh phòng ngủ      

Tranh khách sạn

Tranh động vật

Tranh sáng tác

Dưới đây là một số bức tranh sơn dầu được bày bán tại Showroom. Quý khách có thể tới showroom để trực tiếp tham quan để đảm bảo về độ rõ nét nhất.

1. Tranh người

 

2. Tranh phong cảnh

3. Tranh sơn dầu hoa

 

TRANH SƠN DẦU ALEXANDER

HOTLINE: 0906350999

EMAIL: khungtranhminhchuong118@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 118-120 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

FACEBOOK: https://www.facebook.com/TranhSonDauChauAu.Alexander/