Những điều bạn cần biết biết về tranh sơn dầu hiện đại

Tranh sơn dầu hiện nay là một trong những sản phẩm được sử dụng để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không phải ai chơi tranh cũng có những hiểu biết về tranh sơn dầu hiện đại.

Khái niệm cơ bản về tranh sơn dầu hiện đại

Tranh sơn dầu (tiếng anh là Oil painting). Là loại tranh phổ biến và được yêu thích nhất, được gọi theo tên của chất liệu vẽ tranh đó là sơn dầu. Tranh sơn dầu là sản phẩm của quá trình vẽ các bức tranh với các chất màu được làm từ sơn dầu.

Sơn dầu có thể vẽ trên nền gỗ, kim loại, canvas (vải),... Các loại dầu với những nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những loại sơn dầu có thuộc tính khác biệt. Tranh sơn dầu xuất hiện lần đầu là trong những bức phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ rồi đến Trung Quốc ở thế kỷ 5 đến thế kỷ 10, nhưng chỉ đến thế kỷ thứ 15 thì tranh sơn dầu mới trở nên phổ biến và phát triển.

Sơn dầu cuối cùng cũng trở thành một phương tiện chính để các họa sĩ chuyển tải thành những tác phẩm tuyệt vời. 

tranh sơn dầu hiện đại

Những tác phẩm tranh sơn dầu nổi tiếng cùng tác giả

– "Country road in Provence by Night"(1889): Vincent van Gogh tạo ra bức tranh này nổi tiếng với thể loại tranh sơn dầu hiện đại, nó có lẽ là một trong những bức tranh đẹp nổi tiếng nhất của ông. Sự chú ý đến từng chi tiết và các hiệu ứng trên bầu trời là khá tuyệt vời, chắc chắn đây không phải là một bức tranh mà bạn có thể quên.

tranh sơn dầu hiện đại là gì

Bức tranh sơn dầu Country road in Provence by Night của Van Gogh (Nguồn Wiki)

– “On White II (1923): Bức tranh được khởi tạo bởi Vasily Kandinsky tạo ra” On White II” với chất liệu sơn dầu vào năm 1923.

on white ii

On White II (Nguồn ArtWiki)

– ‘I and the Village “(1911): Hiện nay bức tranh sơn dầu hiện đại này được trưng bày tại Bảo tàng NT hiện đại ở New York, Marc Chagall là một ví dụ tuyệt vời của một nghệ sĩ hiện đại đã tạo ra những bức tranh mà không liên quan đến nhận thức và chủ nghĩa hiện thực. Bức tranh này mô tả nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên đó không phải là một bức tranh được tạo ra với một viễn cảnh như một bức tranh truyền thống.

I and the village

Bức họa I and the Village (Nguồn Wiki)

– “Chân dung bác sĩ Gachet” (1890): Bức tranh được mua vào năm 1990 bởi một nhà sưu tập tranh tư nhân với giá 82.500.000 $, Vincent van Gogh đã tạo ra một bức chân dung tuyệt vời. Bức tranh này là bản gốc và vô cùng độc đáo.

– ‘The Cardplayers’ (1892): bức tranh sơn dầu hiện đại này được tạo ra bởi Paul Cézanne, một trong những nghệ sĩ đáng chú ý nhất trong thời kỳ hiện đại. Nó vẽ về hai người đàn ông chơi bài với nhau.

Ưu điểm của tranh sơn dầu

Sơn dầu không bay hơi và thường là khô hẳn trong thời gian 2 tuần, một số màu khô trong vòng vài ngày. Nói chung, để 1 bức tranh khô và treo vào khung hoặc cuộn lại thì còn tùy thuộc vào lớp sơn dầu phủ phía trên (chất liệu, độ dày), sau khi khô hẳn có thể thêm 1 lớp vecni bóng để cho bức tranh sáng đẹp hơn. Một bức tranh sơn dầu có thể tồn tại tối thiểu 30 năm, trong điều kiện tốt được bảo quản thì lên đến 80 - 100 năm.

Những phẩm chất nổi bật nhất của hội hoạ sơn dầu là vừa trong, vừa sâu, lại vừa có thể đạt độ bão hòa màu sắc rất cao. Độ chuyển sắc của sơn dầu dường như vô tận. Lớp sơn còn có thể chuyển từ mỏng như màu nước tới dày như phù điêu. Trong khi nhiều chất liệu hội hoạ khác bạc màu, bong nứt thảm hại, những bức sơn dầu của Van Eyck đã trường tồn tới 6 thế kỷ nhưng màu vẫn rực rỡ, trong suốt.

Và lý do mà sơn dầu là loại tranh được ưa chuộng không chỉ bởi người thưởng thức mà ngay cả đối với các họa sĩ là ngay dưới đây:

- Sơn khô rất chậm: Tranh sơn dầu thường mất khá nhiều thời gian để khô vì vậy các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm của mình hoặc thay đổi chi tiết khi cần, đặc biệt là hữu ích trong quá trình giảng dạy cho các học viên.

- Có khả năng pha trộn được với các màu khác: Một lợi ích rất lớn của các bức tranh sơn dầu là nó kết hợp tốt với các loại sơn khác. Nếu một họa sĩ sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định, người đó có thể tạo ra các nét vẽ giàu trí tưởng tượng và màu sắc sinh động.

- Dễ dàng sử dụng trong khi vẽ: Dầu là phương tiện đơn giản nhất để chúng ta sử dụng trong quá trình vẽ. Nói chung, việc tạo ra một bức tranh sơn dầu là tương đối đơn giản trái ngược với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu. Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng sơn dầu vì lý do này. Sơn cũng không di chuyển hoặc chạy khi vẽ trên vải và điều này cho phép bạn vẽ một bức tranh chính xác hơn. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn để sửa chữa khi sử dụng sơn dầu.

- Tạo ra những bức tranh tốt hơn: Sơn dầu thường khô rất chậm, điều này khiến cho các họa sĩ có thêm cơ hội để có được hiệu quả làm việc trong khi vẽ tranh. Bạn có đủ thời gian để thay đổi quyết định nào đó mà bạn muốn thực hiện và do đó các bức tranh sơn dầu sẽ tốt hơn.

- Có độ sâu: Sơn dầu cung cấp một loạt các màu sắc và độ sâu của màu sắc tạo nên sự phong phú, vì chúng có thể được xếp lớp và pha trộn một cách tự do hơn các loại sơn khác, chẳng hạn như màu nước hoặc màu acrylic. Các họa sĩ tinh tế có thể thay đổi sự phong phú hay giai điệu trong màu sắc của họ bằng cách thêm một lượng nhỏ các màu sắc khác.

Mua tranh sơn dầu ở đâu tại Hà Nội là tốt nhất?

Tranh sơn dầu Alexander là địa điểm cung cấp các loại tranh sơn dầu uy tín, chất lượng cao. Với chất lượng sản phẩm tốt, nhiều mẫu tranh đa dạng và giá cả hợp lý Alexander được nhiều người mê tranh lựa chọn tìm đến.

Những ưu điểm khi lựa chọn mua sản phẩm tại Tranh Alexander:

- 100% Vẽ tay: Toàn bộ tranh sơn dầu tại Alexander được vẽ thủ công bằng tay hoàn toàn, không qua in ấn

- Uy tín được đặt lên hàng đầu: Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh sơn dầu và khung tranh, Tranh Alexander tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của các họa sỹ với thâm niên hàng chục năm trong nghề.

- Chất lượng cao cấp: Tranh sơn dầu tại Alexander là sự sáng tạo, say mê của người họa sĩ cùng từng đường cọ tỉ mỉ, trau chuốt, sử dụng các họa phẩm chất lượng cao để đảm bảo tuổi thọ về lâu về dài cho bức họa.

- Dịch vụ chu đáo, tận tình: Tranh Alexander nhận tư vấn miễn phí. Quý khách sau khi đặt hàng sản phẩm của chúng tôi sẽ được giao hàng và treo tranh tận nhà. Hoàn tiền ngay lại nếu quý khách không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

 

TRANH SƠN DẦU ALEXANDER

HOTLINE: 0906350999

EMAIL: khungtranhminhchuong118@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 118-120 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

FACEBOOK: https://www.facebook.com/TranhSonDauChauAu.Alexander/