Cách lựa chọn tranh sơn dầu hiện đại như thế nào?

Tranh sơn dầu hiện đại là một trong những tác phẩm được nhiều người có đam mê về hội họa yêu thích. Đặc biệt, tranh hiện đại phục vụ đại đa số cho mục đích trang trí nội thất gia đình, văn phòng và các công trình kiến trúc lớn.

Để chọn được một bức tranh sơn dầu phong cách hiện đại sao cho phù hợp với không gian nội thất hãy cùng Tranh Alexander theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cách lựa chọn tranh sơn dầu phong cách hiện đại

tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu dành cho không gian hiện đại, sang trọng

Hãy cùng theo dõi những cách chọn tranh sơn dầu hiện đại dành cho những người ưa chuộng phong cách hiện đại dưới đây để lựa chọn cho mình một tác phẩm đẹp và phù hợp nhất.

Kích thước của bức tranh sơn dầu phòng khách

Khi lựa chọn kích thước cho đồ nội thất nói chung, hay kích thước của bức tranh nói riêng bạn cần phải lựa chọn sao cho nó phải phù hợp với căn phòng, đặc biệt là phòng khách.

tranh sơn dầu hiện đại treo tường

Lựa chọn tranh sơn dầu hiện đại treo tường chú ý kích thước

Ngoài ra, bạn nên quan tâm thêm cách đặt số lượng bức tranh trong phòng khách. Ví dụ như, gia đình bạn có không gian phòng khách khá rộng hãy treo một bức tranh lớn và có màu sắc hài hòa với bức tường.

Nếu trường hợp bạn thích một bức tranh có kích thước lớn nhưng phòng của bạn khá nhỏ. Thay vì khăng khăng chọn bức tranh đó mang về thì bạn nên nghĩ đến một bức tranh với kích thước nhỏ, nhẹ nhàng sẽ thích hợp hơn. Việc chọn sai kích thước rất dễ gây cảm giác chật chội nhức mắt cho người nhìn.

Mẫu tranh sơn dầu phòng khách

tranh sơn dầu hiện đại treo phòng khách

Mẫu tranh sơn dầu hiện đại treo phòng khách phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều bức tranh hiện đại hướng đến những không gian phòng khách đơn giản, sang trọng. Sau khi đã định hình kích thước phù hợp cho bức tranh, bạn hãy nghĩ đến việc tìm kiếm mẫu tranh phù hợp cho căn phòng.Nếu trường hợp bạn khá đắn đo trong việc chọn mẫu tranh phù hợp nhất cho căn phòng thì có thể tham khảo những lựa chọn như:

  • Chọn bức tranh liên quan đến gia đình như: tranh bầy thiên nga, chân dung gia đình…
  • Tranh phong cảnh hữu tình như: một địa danh nổi tiếng, cảnh đường làng, cảnh rừng núi hoang vu…
  • Tranh hoa, cỏ, đây được xem là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay bởi nó dễ sử dụng và dùng để trang trí cho phòng khách rất hợp. Đặc biệt những bông hoa bản to.

Vị trí treo tranh sơn dầu phòng khách

Tranh sơn dầu hiện đại

Lựa chọn vị trí treo tranh sơn dầu hiện đại, phù hợp với căn phòng

Vị trí treo tranh cũng là một trong những yếu tố quan trọng hấp dẫn người đến thăm quan ngôi nhà. Bạn sẽ treo cao, thấp hay tầm trung là thích hợp nhất.

Thông thường, vị trí được ưu tiên nhất là sau Sofa. Tại vị trí này, người xem có thể có cơ hội vừa ngồi hàn huyên vừa thưởng thức được hết cái đẹp bên trong bức tranh.

Nếu bạn có nhiều bức tranh, hãy chọn ra một bức có giá trị về nghệ thuật nhất đặt ngay vị trí khiến người nhìn bị hút ngay tầm mắt. Ngoài ra, các bạn có thể đặt những bức tranh sơn dầu trên các bức tường đối xứng nhau để tạo nét tương đồng cho cả tổng thể ngôi nhà lẫn bức họa.

2. Một số mẫu tranh sơn dầu hiện đại được chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiễu mẫu tranh đẹp và sáng dành cho không gian hiện đại cho phòng khách. Tuy nhiên, một số mẫu sau đây được ưa chuộng nhất 2018 và có số lượng bán ra đông đảo người mua như:

- Tranh bộ hiện đại/ tranh ghép nhiều tấm

tranh ghép treo tường hiện đại

Tranh ghép treo tường mang phong cách cực kỳ hiện đại

Mẫu tranh ghép hiện đại từ tranh sơn dầu là ý tưởng và xu hướng được lựa chọn nhiều nhất năm nay. Các mẫu tranh ghép không chỉ độc đáo mà còn tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Với bố cục cân xứng, lắp ghép tạo nên giá trị cao cho bộ tranh.

Tranh ghép treo tường nhiều tấm vừa mang giá trị phương tây lẫn phương đông, một chút cổ điển xen lẫn với hiện đại tạo nên điểm độc đáo riêng cho những mẫu tranh này. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu tranh phù hợp nhất cho không gian căn phòng.

  • Những bức tranh sơn dầu ngẫu hứng

Dưới đây là một số mẫu tranh tự sáng tác ngẫu hứng của các họa sĩ tại Tranh Alexander

Tranh sáng tác ngẫu hứng

Tranh sáng tác ngẫu hứng 1

Tranh sáng tác ngẫu hứng 2

Tranh sáng tác ngẫu hứng 3

Tranh sáng tác ngẫu hứng 4

Tranh sáng tác ngẫu hứng 5

Đây là những bức tranh được các nghệ sĩ tô vẽ ra. Mỗi bức đều mang một ý nghĩa lẫn giá trị riêng biệt, có thể về con người, động vật, sự việc nào đó. Nó là tác phẩm không hề bị lỗi mốt hiện tại lẫn tương lai. Bạn có thể tìm hiểu và đặt mua sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Qua những thông tin chia sẻ cách chọn tranh sơn dầu hiện đại đẹp và phù hợp nhất dành cho không gian phòng khách. Các bạn có thể lựa chọn các mẫu được yêu thích nhất năm 2019 để trang trí cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các bức tranh sơn dầu hiện đại giúp trang trí phòng khách khác tại 2 chuyên mục đó là: Tranh sơn dầu treo phòng khách và Tranh sơn dầu sáng tác tại Tranh Alexander.

Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí cách làm sao để sở hữu những bức tranh sơn dầu đẹp nhất, phù hợp nhất mà giá thành hợp lý nhất.

Mọi thông tin các bạn vui lòng liên hệ tới:

 

TRANH ALEXANDER

Địa chỉ: Số 118 - 120 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0906 350 999 | Email: khungtranhminhchuong118@gmail.com

Website: http://tranhalexander.com/