Cách chọn tranh sơn dầu theo phong thủy

Tranh sơn dầu được coi là một sản phẩm trang trí được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tranh sơn dầu hợp phong thủy. Vậy chọn tranh sơn dầu như nào cho hợp phong thủy? Cùng Tranh Alexander tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Tranh sơn dầu phong thủy truyền thống và hiện đại

Hiện tại, có 2 loại tranh sơn dầu phong thủy phổ biến:

- Tranh sơn dầu phong thủy truyền thống: Mang những yếu tố, quy chuẩn và tính chất truyền thống.

- Tranh sơn dầu phong thủy hiện đại: Phù hợp với xu hướng nội thất hiện đại ngày nay.

Cả 2 dòng tranh đều mang vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy sâu sắc nên bạn có thể tùy thuộc vào sở thích cũng như cảm giác thoải mái mà tranh đem lại mà lựa chọn một trong hai.

Tranh sơn dầu phong thủy theo ngũ hành và nội dung

Tranh sơn dầu phong thủy được phân thành 2 loại:

- Theo ngũ hành: Kim (tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (tranh thư pháp, cây cối), Thủy (tranh cá, thác nước, biển), Hỏa (tranh về ngựa), Thổ (tranh vẽ Phật).

- Theo nội dung: Từng không gian riêng thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ như: phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp như tranh chữ Phúc Lộc Thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp. Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng. Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả.

 

Tranh sơn dầu phong thủy theo ngũ hành

Tranh sơn dầu phong thủy không thể thích đâu treo ở đó mà tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Một số ví dụ cụ thể như:

- Tranh mã đáo thành công nên đặt phía nam ngôi nhà để giúp gia chủ có tài lộc thăng quan tiến chức.

- Phương bắc thuộc ngũ hành thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy.

- Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa. Nếu treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.

Hiện tại, nhiều người thường treo tranh chữ cầu may mắn. Có rất nhiều loại chữ nhưng chủ yếu các chữ Phúc, Lộc, Thọ sẽ được treo ở những nơi trang trọng. Đặc biệt chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

Để có thể chọn được một bức tranh sơn dầu phong thủy phù hợp nhất với bạn thì hãy đến với Showroom tranh sơn dầu Alexander. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn có một sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất.

 

TRANH SƠN DẦU ALEXANDER

HOTLINE: 0906350999

EMAIL: khungtranhminhchuong118@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 118 - 120 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

FACEBOOK: https://www.facebook.com/TranhSonDauChauAu.Alexander/